Giới thiệu sản phẩm

Chọn vòng hoa phúng điếu như thế nào là phù hợp?

Hoa phúng điếu hay có những tên gọi khác như: hoa đám tang, hoa tang lễ, hoa chia buồn, hoa đám hiếu, hoa đám ma, hoa viếng tang lễ, hoa viếng đám tang,…

Nó là loại hoa được kết thành lẵng hay vòng và được gửi tới gia đình người mất để gửi lời chia buồn và sự động viên an ủi tới người thân của họ.

Hoa phúng điếu màu vàng

>>Xem thêm: Dịch vụ điện hoa đám tang tại TP. HCM

Vòng hoa phúng điếu tang lễ chính là thông điệp âm thầm bày tỏ sự tiếc thương với người đã khuất và gửi lời chia buồn đến gia quyến. Ở một phương diện nào đó, hoa phúng điếu được ví như sứ giả của niềm hy vọng để động viên tinh thần họ vượt qua nỗi đau này.

Chọn vòng hoa phúng điếu như thế nào là phù hợp?

Khi đặt hoa chia buồn, bạn phải biết cách chọn hoa và kiểu hoa cho phù hợp nhất. Bởi lẽ hoa phúng điếu thể hiện nỗi buồn, sự yêu mến, kính trọng đối với người đã khuất. Nếu chọn k đúng sẽ vô ý gây ra những sai sót, hiểu lầm.

Để lựa chọn được những vòng hoa chia buồn phù hợp, chúng ta cần nắm 5 kiến thức cơ bản dưới đây

1, Các loài hoa được dùng trong tang lễ và ý nghĩa của chúng

– Hoa cúc: tượng trưng cho lòng cao thượng, lòng kính yêu và sự nhớ ơn sâu sắc.

 

– Hoa huệ: tượng trưng cho sự trong sáng và lịch thiệp. Việc sử dụng hoa huệ kết thành những vòng hoa tang đẹp là thể hiện sự mong muốn linh hồn của người đã khuất được hoan hỉ, sớm siêu thoát.

– Hoa lan trắng: hoa này thường được sử dụng làm vòng hoa chia buồn trong tang lễ của những người trẻ tuổi bởi biểu tượng trinh nguyên, trong sáng của nó.

– Hoa hồng: tượng trưng cho sự tưởng nhớ, tin yêu và mong những tâm hồn của người đã khuất được thanh nhàn.

Kệ hoa hồng

>>Xem thêm: Hoa cúc trắng đám tang

2,  Ý nghĩa màu sắc trong vòng hoa đám tang:

– Màu trắng:

Màu trắng với ý nghĩa của sự ngây thơ, tôn kính và khiêm tốn chính là một sự lựa chọn hàng đầu trong các tang lễ, chúng còn là biểu tượng của sự tinh khiết, trang trọng và uy nghiêm.

 

– Màu tím:

Màu tím từ lâu đã được biết đến như là một màu truyền thống quyền quý, liên quan đến các nghi lễ kín đáo với vẻ trang nghiêm, niềm tự hào và thành công. Màu tím cũng là biểu tượng của thành tựu, sự tôn trọng và ngưỡng mộ nên phù hợp khi gởi đến sự kết thúc của một cuộc sống.

– Màu vàng:

 

Dường như đây là một gam màu khá buồn, tạo nên một không gian hoài niệm cho những người đến viếng, tuy nhiên, chúng cũng bao hàm cho mình một ý nghĩa đó chính là bắt đầu cho một sự khởi đầu mới.

– Màu hồng:

Một gam màu không quá nổi bật nhưng chúng lại mang ý nghĩa về sự hồn nhiên và ngây thơ của một đứa trẻ, cho nên chúng được sử dụng khá nhiều trong đám tang của các trẻ nhỏ.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *