Tin tức chuyên ngành

Những điều cần biết về giá thể trồng lan hồ điệp

Giá thể trồng lan hồ điệp nên dùng loại nào là phù hợp nhất? Để trồng được một cây lan hồ điệp khỏe mạnh, ra hoa đều thì yếu tố giá thể trồng là cực kỳ quan trọng. Giá thể thích hợp, tối ưu sẽ giúp cây sinh trường, phát triển tốt và chống chịu được các loại nấm bệnh có hại. Vậy có những loại giá thể trồng lan hồ điệp nào? Hãy cùng Tiệm Hoa Bốn Mùa tìm hiểu bạn nhé!

Lan hồ điệp là một trong những loại lan được nhiều người chơi hoa săn đón nhất hiện nay. Sở hữu vẻ đẹp thu hút, hình dáng độc đáo và đặc biệt là lâu tàn, lan hồ điệp luôn được nhiều người ưa chuộng.

Để có một chậu lan hồ điệp đẹp, tươi và khỏe mạnh thì bạn cần chuẩn bị chất trồng thật tốt. Việc có giá thể tốt sẽ giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt và chống chịu được các loại nấm bệnh có hại.

1.Giá thể là yếu tố then chốt cho một cây lan hồ điệp hoàn hảo!

Để cây có thể sinh trưởng và phát triển thì bạn cần chuẩn bị chất trồng thật tốt. Cùng với đó là chế độ chăm sóc phù hợp.

Trồng lan hồ điệp bằng than củi

Có thể nói, chất trồng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó là yếu tố then chốt quyết định việc cây có thể sống và phát triển được không. Nếu bạn chọn giá thể không phù hợp và chăm sai cách thì chắc chắn cây lan hồ điệp sẽ chẳng thể sống sót.

Vì vậy, yếu tố đầu tiên bạn cần làm nếu muốn trồng lan hồ điệp chính là lựa chọn giá thể trồng lan hồ điệp thích hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giá thể trồng lan hồ điệp khác nhau. Vậy đặc điểm của từng loại giá thể ấy ra sao?

2. Những loại giá thể trồng lan hồ điệp

Hiện nay có rất nhiều giá thể được lựa chọn để trồng lan hồ điệp như:

Than củi:

Than củi cũng là một giá thể trồng lan hồ điệp được nhiều người sử dụng. Với độ bền 5 – 6 năm, than củi sẽ hạn chế được tối đa sự phá hoại rễ của một số loại côn trùng có hại. Vì những côn trùng đó sẽ không sống được trong than củi. Tuy nhiên, than củi giữ muối và phân bón lâu nên lan hồ điệp dễ bị tích muối. Trước khi trồng bạn cần xả nước để trôi muối.

Vỏ dừa khô hay xơ dừa:

Xơ dừa

Vỏ dừa khô hay xơ dừa là một trong những chất trồng lan hồ điệp được ưa chuộng vì giá thành rẻ và dễ mua. Tuy nhiên, vỏ dừa khô dễ mọc rêu, mục nát, xơ dừa ít ngậm nước và chất dinh dưỡng nên bạn cần cẩn thận trong quá trình chăm sóc.

Vỏ thông:

Cách trồng hoa lan trên vỏ cây

Vỏ thông được coi là giá thể trồng lan hồ điệp tối ưu nhất. Với độ bên 2 – 6 năm, vỏ thông sẽ giúp lan hồ điệp sinh trưởng và phát triển tốt. Bên cạnh đó, trong vỏ thông có chứa chất resin có tính sát khuẩn cao sẽ giúp lan hồ điệp có thể chống chịu nấm bệnh và các loại côn trùng cắn rễ.

Dớn ( Gốc cây dương xỉ):

Trồng lan trên dớn

Dớn dùng trồng lan rất tốt là nhờ giữ ẩm cao, thoáng rễ. Giúp cây lan thích nghi nhanh và bộ rễ bám rất chặt vào dớn. Bộ rể phát triển tốt thì cây lan phát triển rất nhanh và rất bền 3 năm trở lên.Vì vậy hiện nay các người chơi lan ưa chuộng dùng dớn để trồng và ghép lan rất nhiều. Dớn vừa là giá thể, vừa là chất trồng rất lợi mà ít bị nấm mốc. Trồng lan bằng dớn cọng lâu mục ít đọng muối, trọng lượng chậu lan nhẹ hơn so với than.

>>Xem thêm: Lan hồ điệp đẹp

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *