Tin tức chuyên ngành

Ý NGHĨA HOA CÚC TRẮNG TANG LỄ

vòng hoa cúc trắng biến tấu cùng tone hoa hiện đại

Hoa cúc trắng tang lễ có ý nghĩa gì?

Để thể hiện nỗi mất mát, đau thương, và chia buồn với người đã mất cùng gia chủ thì người ta thường chọn hoa đám tang. Trên thực tế thì những lẵng hoa đám tang này được làm nên từ nhiều loại hoa khác nhau. Nó tạo nên một món quà đẹp và sang trọng gửi phân ưu người đã mất. Trong số đó thì loài hoa cúc trắng là loại hoa phổ biến. Vậy hoa cúc trắng mang ý nghĩa gì trong vòng hoa chia buồn? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Vì sao hoa cúc trắng thường được dùng trong lẵng hoa viếng đám tang?

Như bạn đã biết, hoa cúc là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau như: cúc trắng, cúc vàng, cúc vạn thọ, cúc họa mi…. Mỗi màu hoa đều chứa một vẻ đẹp khác nhau, một ý nghĩa cũng như là một thông điệp riêng của nó.

Hoa cúc vàng là thường thể hiện lòng kính trọng, bày tỏ niềm vui và sự hân hoan. Thì những bông hoa cúc màu tím lại bày tỏ sự luyến lưu khi phải chia xa.

Còn với những nhành hoa cúc trắng lại mang ý nghĩa của sự tái sinh, cho một sự sống mới bắt đầu. Những bông hoa cúc trắng này được khoác lên mình một sắc màu tinh khiết cùng với ý nghĩa tượng trưng như thế. Do vậy mà hoa cúc trắng thường được sử dụng để làm hoa chia buồn ở hầu hết các vùng miền của đất nước ta.

vòng hoa cúc trắng hiện đại

vòng hoa cúc trắng hiện đại

Vòng hoa cúc trắng được gửi tặng trong đám tang như thế nào?

Ở Châu Âu và Châu Mỹ thì hoa cúc trắng là loài hoa thể hiện cho niềm cảm thông, cho danh dự. Riêng những quốc gia Châu Á thì những bông hoa cúc mang ý nghĩa để tượng trưng cho sự tái sinh. Cũng chính vì biểu tượng và ý nghĩa riêng đó mà hoa cúc trắng trở nên phổ biến. Và vòng hoa cúc trắng tang lễ được dùng trong hầu hết các đám tang tại nhiều vùng miền của nước ta.

Tại nhiều vùng miền của chúng ta, hoa cúc trắng thường được kết thành lãng hoa, vòng hoa, hoặc giỏ hoa để tưởng nhớ người đã mất.

lãng hoa cúc trắng hiện đại

lãng hoa cúc trắng hiện đại

Thay vì gửi một kệ hoa, bạn cũng có thể gửi viếng đám tang với một giỏ hoa trắng mix nhiều loại hoa như dưới đây cũng rất đẹp và sang trọng:

giỏ hoa tang lễ

giỏ hoa tang lễ

vòng hoa cúc trắng biến tấu cùng tone hoa hiện đại

vòng hoa cúc trắng biến tấu cùng tone hoa hiện đại

Một số mẫu vòng hoa cúc trắng kiểu châu Mỹ:

vòng hoa cúc trắng

vòng hoa cúc trắng phá cách

vòng hoa cúc trắng phối cùng hoa ly

vòng hoa cúc trắng phối cùng hoa ly

>> Xem thêm tại: Những loài hoa chia buồn màu trắng thường dùng

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt vòng hoa cúc trắng tang lễ đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 094 55 26238

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *