Tin tức chuyên ngành

Ý nghĩa những lẵng hoa đám tang thường được hay sử dụng

Lẵng hoa đám tang màu trắng

Những lẵng hoa đám tang – Ý nghĩa và các lẵng hoa thường dùng

Người ra đi luôn để lại sự tiếc thương và nỗi đau vô bờ bến cho những người ở lại. Để giảm bớt những nỗi đau đó, không có gì tốt hơn những lẵng hoa đám tang. Những lắng hoa sẽ giúp xua tan không khí u ám cũng như nặng nề của đám tang. Giúp mọi người vơi bớt nỗi đau mất đi người thân của mình.

Lẵng hoa đám tang màu trắng

Lẵng hoa đám tang

Gửi tặng những lẵng hoa chia buồn viếng đám tang như thay lời tiếc thương, chia buồn đến người đã mất. Và động viên tinh thần người thân, những người ở lại của họ.

1. Ý nghĩa của những lẵng hoa chia buồn

Những lẵng hoa tươi xinh xắn không chỉ được sử dụng nhiều ở các ngày Lễ, Tết, đám cưới hay đến cả tân gia nhà mới, khai trương cửa hàng mà nó còn có những ý nghĩa đặc biệt khác. Trước sự ra đi của một người đã mất thì việc tặng lẵng hoa đám tang cũng là cách bạn muốn thể hiện nỗi buồn của mình. Cũng như muốn an ủi, động viên những người ở lại sống tốt hơn, đừng buồn quá nhiều.

Lẵng hoa đám tang trắng

Lẵng hoa xinh tươi còn được làm lẵng hoa đám tang

Sự mất mát quá lớn này chắc chắn sẽ làm người thân, gia đình của họ vô cùng đau xót. Vì vậy những lẵng hoa này còn là cách thể hiện tình cảm, chia sẻ của những người còn sống với nhau. Một hành động hay nét đẹp văn hóa vô cùng nhân văn. Nó giúp thay lời chào tới người đã mất cũng như chia sẻ nỗi đau với gia quyến của họ.

2. Những lẵng hoa thường được lựa chọn khi đi viếng:

Khi chọn hoa chia buồn bạn phải khá cẩn thận và tỉ mỉ để hiểu rõ về từng loại hoa, tránh chọn phải mẫu hoa thích hợp với những cuộc vui như đám cưới, tân gia nhà mới, lễ thăng chức,…Lẵng hoa được chọn phải trang trọng, phù hợp với không khí buổi tang lễ và mang ý nghĩa chia buồn người đã khuất, động viên người ở lại.

Dưới đây là một số lẵng hoa chia buồn chúng tôi đã tổng hợp bạn có thể tham khảo qua:

– Lẵng hoa hồng trắng: Tượng trưng cho sự tiếc thương người đã mất. Trong trường hợp này không nên tặng hoa hồng đỏ, vì nó khá sặc sỡ không phù hợp với hoàn cảnh mình đi tặng.

Lẵng hoa hồng trắng viếng đám ma

Lẵng hoa hồng trắng

– Lẵng hoa cúc trắng: Tượng trưng cho sự tôn trọng dành cho người nhận. Ngoài ra thì cũng có nhiều người chọn hoa cúc vàng đi viếng đám tang. Hoa cúc là loại hoa được nhiều người sử dụng làm hoa chia buồn tang lễ.

Lẵng hoa cúc trắng viếng đám tang

Lẵng hoa cúc trắng

– Lẵng hoa huệ trắng: Tượng trưng cho sự thanh cao của tâm hồn người đã mất. Với hy vọng linh hồn của họ được thanh thản và có cuộc sống vui vẻ ở thế giới bên kia

– Lẵng hoa ly trắng: có ý nghĩa mong muốn người đã mất sẽ có một cuộc sống hạnh phúc ở thế giới mới. Người thân và bạn bè sẽ luôn dõi theo họ dù họ đã không còn.

Lưu ý

-Mọi người nên hạn chế tặng những lẵng hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ. Vì nó không phù hợp với không khí u buồn, ảm đạm của đám tang. Chọn hoa chia buồn phải thích hợp với không gian, phong tục, tập quán của địa phương nói riêng; cũng như của dân tộc Việt Nam nói chung.

 

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây thì bạn đã hiểu được ý nghĩa cũng như biết cách lựa chọn được mẫu lẵng hoa đám tang phù hợp rồi chứ. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới, Tiệm sẽ hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm:

———————————————————————————————————–

Liên hệ Tiệm Hoa Bốn Mùa để được tư vấn lẵng hoa tang phù hợp, đa dạng với giá cả cạnh tranh

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa cho ngày khai trươnghoa sinh nhật, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Hotline: 0902822709 – 0385875951

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *