Giới thiệu sản phẩm

LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐẶT HOA CHIA BUỒN THEO TÔN GIÁO

lãng hoa chia buồn

Đặt hoa chia buồn cần lưu ý những gì? Sinh ly từ biệt đều là những khoảnh khắc phải đi qua của một đời người. Khi một người rời bỏ thế giới này sẽ để lại vô vàn sự đau buồn và niềm thương tiếc trong lòng những người ở lại trần thế. Đến tiễn biệt người đã mất, để thể hiện sự tôn kính và an ủi người thân của họ. Nhiều người sẽ chọn gửi gắm những lời động viên chia sẻ của bản thân lên những kệ hoa viếng hay vòng hoa chia buồn lễ tang.

Việc đặt hoa chia buồn cần phải được chú trọng kỹ càng không thể xuề xòa coi thường vì đây là nơi thiêng liêng. Chúng ta cần phải thể thiện sự trang nghiêm và tôn trọng người đã khuất. Để tránh những tình huống hiểu lầm đáng tiếc có thể sẽ xảy ra khi vô tình lựa chọn hoa chia buồn k đúng quy cách. Tiệm Hoa Bốn Mùa xin gửi đến bạn một số lưu ý quan trọng dưới đây.

Đặt hoa chia buồn phù hợp với tín ngưỡng tôn giáo của người đã khuất

Trong các lễ tang của người theo đạo Công Giáo

Hoa cúc đám tang dạng Cây Thánh Giá

Hoa cúc đám tang dạng Cây Thánh Giá

Tone trắng luôn được sử dụng làm tông màu truyền thống. Đây là màu sắc biểu trưng cho sự thanh khiết của linh hồn. Mang ngụ ý cầu mong cho người đã khuất sớm được yên nghỉ trên thiên đường. Điểm quan trọng khi đặt hoa chia buồn cho người theo đạo Công Giáo chính là trên vòng hoa thường có sự xuất hiện của hình ảnh cây thánh giá. Đây một biểu tượng mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Nó thể hiện niềm tin tưởng với Chúa  và về sự bắt đầu mới trên thiên đàng.

Bạn cũng nên lưu ý việc chọn lựa các loại hoa mang ý nghĩa đặc biệt với người theo đạo Công Giáo. Theo truyền thuyết, Lily là loài hoa đã mọc bao bọc trên mộ của Đức Mẹ Maria. Vậy nên nó tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết. Nó còn là ánh sáng bên trong tâm hồn mỗi con người. Tương tự vậy, hoa cẩm chướng màu hồng cũng là loài hoa được sinh ra từ những giọt nước mắt của Đức Mẹ. Vậy nên nó mang một ý nghĩa vô cùng to lớn. Ngoài ra, người ta vẫn thường sử dụng thêm hoa cúc trắng hay hoa lan trắng như để thể hiện cho sự cảm thông và lời tiễn đưa đầy yêu thương gửi đến người vừa mới qua đời.

Đối với đạo Thiên Chúa

Việc lựa chọn hình dáng kệ hoa không quá quan trọng nhưng để thể hiện thành ý. Bạn nên lựa chọn vòng hoa chia buồn có hình thánh giá với mong muốn người đã khuất sẽ được về thiên đường với sự che chở của Chúa.

 

Người thờ Phật Giáo

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa các kệ hoa viếng có hình tròn. Vì vòng tròn tượng trưng cho sự luân hồi, mong người mất đầu thai bắt đầu cuộc sống mới tốt đẹp hơn.  Và tất nhiên vòng hoa vẫn phải tuân thủ các quy tắc về màu sắc để thể hiện sự trang nghiêm và kính trọng người đã khuất.

kệ hoa chia buồn màu tím

kệ hoa chia buồn màu tím

Người mất lớn tuổi thì nên chọn vòng hoa cúc màu vàng. Là người phụ nữ thì nên chọn màu tím. Còn người trẻ tuổi thì nên chọn màu trắng.

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *