Giới thiệu sản phẩm

Trang trí hoa đám tang tại Tp. HCM

Trang trí hoa đám tang

Trang trí hoa đám tang đặt trước linh cữu của người quá cố thể hiện sự trang nghiêm, lịch sự.  Sự bày tỏ ý nghĩa và lòng thành kính, sự tiếc thương với người đã mất.

Trang trí hoa đám tang

Trong cuộc đời này mà ai cũng phải trải qua 4 giai đoạn Sinh, lão, bệnh, tử.

Thật đau buồn khi phải chứng kiến cảnh sinh ly từ biệt, sự ra đi mãi mãi của người mà bạn yêu thương. Thế giới xung quanh bạn như sụp đổ…

Nỗi trống trải len lỏi sâu trong tâm trí của bạn. Bạn vẫn nghĩ rằng người bạn yêu thương lúc nào cũng sẽ ở bên cạnh bạn mãi mãi. Và mọi việc lúc nào cũng diễn biến, xảy tốt đẹp. Nhưng giờ đây, mọi thứ trước mắt tưởng chừng như sụp đổ, không còn được như mình từng nghĩ nữa.

Đứng trước hoàn cảnh này không ai tránh khỏi sự bối rối, bàng hoàng trong việc lo hậu sự cho người khuất.

Điều cần quan tâm đó chính là chọn những loại hoa phù hợp để Trang trí hoa đám tang cho người đã khất. Điều đó thay lời muốn nói thể hiện sự tiếc thương vô hạn dành cho người kém may mắn ấy.

Cần phải lưu ý khi chọn màu sắc hoa thích hợp tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, tôn giáo và phong tục tập quán các vùng miền của người đã khuất để tránh những hiểu nhầm vô ý.

Trang trí hoa đám tang màu vàng

Các loại hoa phổ biến được sử dụng trong trang trí đám tang là: Hoa cúc trắng, cúc vàng, hoa hồng trắng, hoa hồng vàng, cẩm chướng trắng, hoa ly vàng, hoa ly tím, hoa đồng tiền trắng, hoa lan thái trắng, lan thái tím tím… Mỗi loại hoa kể trên đều mang một ý nghĩa riêng thể hiện sự nuối tiếc. Cũng là sự mong cầu siêu thoát và sự yên nghỉ thanh thản cho người đã khuất. Nhưng tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể chọn loại hoa thích hợp làm Trang trí hoa đám tang

Cách chọn hoa

Riêng các loại hoa được sử dụng nhiều nhất trong tang lễ là các loại: hoa lan trắng (lan dentro), hoa lan tím, hoa cúc trắng, hoa cúc vàng, hoa huệ trắng, vàng… Vì những loại hoa này tươi lâu và có mùi thơm nhẹ.

Trang trí quan tài

Đối với người mất lớn tuổi: có thể dùng hoa cúc, hoa ly,…để thể sự kính trọng, thương tiếc mong người yên nghỉ.

Nếu người mất là người trẻ tuổi chưa lập gia đình thì hoa sử dụng màu trắng, hồng nhạt là lựa chọn tối ưu nhất. Ý nghĩa thể hiệ cho  sự tôn kính ngây thơ, trong sáng thuần khiết với những người bạc mệnh.

Người khuất là người có địa vị trong xã hội thì nên chọn những loại hoa sang trọng như Lan Hồ Điệp trắng…

Hoa tang lễ màu trắng:

lãng hoa chia buồn

lãng hoa chia buồn

Sự thuần khiết của màu trắng bày tỏ sự tôn kính chân thành nhất. Màu trắng là tone màu chính xuất hiện chủ yếu trong các kiểu mẫu hoa đám tang sang trọng được ưa chuộng nhất. Hoa màu trắng sử dụng trong tang lễ như:

Cúc trắng, Hoa huệ trắng, Hoa hồng trắng, cẩm chướng trắng, Lan thái trắng…

Hoa tang lễ màu vàng:

Mang đến kí ức những hoài niệm cho những người đến viếng. Nhưng cũng mang đến một sự khởi đầu mới, sự bắt đầu mới ở thế giới mới. Gạt bay những u sầu trong cuộc sống. Và màu vàng cũng được xem là màu tinh tế dùng để kết nối các màu sắc khác với nhau.  Hoa màu vàng được sử dụng nhiều nhất trong tang lễ như:cúc vàng, hồng vàng, lan thái vàng…

Hoa tang lễ màu tím:

Được xem là màu quý tộc, màu nhớ nhung, chung thủy son sắt. Gửi những thông điệp sâu sắc để tiễn đưa với những tâm tình thương tiếc, hy vọng người đó được an nghỉ ở thế giới bên kia. Hoa màu tím sử dụng trong tang lễ như: Hoa hồng tím, Lan thái tím…

Văn hóa và phong tục của người Việt Nam chúng ta mỗi vùng miền đều khác nhau. Có thể đối với vùng miền này loại hoa ấy có nghĩa như vậy, nhưng đối với vùng miền khác thì cũng là loại hoa ấy nhưng lại có ý nghĩa khác. Do đó, khi chọn hoa để trang trí hoa trên nắp quan tài trong tang lễ bạn cũng nên lưu ý chọn hoa để phù hợp với vùng miền đó để ý nghĩa của chúng được thể hiện trọn vẹn nhất.

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *