Giới thiệu sản phẩm

Ý nghĩa của hoa sen trong ngày cưới

hoa cưới sen hồng
Có rất nhiều cô dâu lại muốn chọn một bó hoa sen trắng hay hồng tinh khôi cho ngày trọng đại của mình. Hãy cùng Tiệm Hoa Bốn Mùa tìm hiểu về ý nghĩa của hoa sen trong ngày cưới nhé. Rằng một bó hoa sen làm hoa cưới sẽ có ý nghĩa như thế nào?

Lịch sử hoa Sen

Không phải tự nhiên hoa sen lại được xem như quốc hoa – một biểu tượng của tinh thần của hàng triệu con người Việt Nam. Cách đây hàng ngàn năm lịch sử, tại sông Hằng và sông Nin, hoa sen đã được coi là một trong những vật linh thiêng gắn liền với tôn giáo. Hoa sen nở trên bùn đất mà không có chút hôi tanh mùi bùn. Tuy hoa chỉ có một cành duy nhất nhưng nó vẫn kiên cường vươn thẳng giữa đất trời bao la.
Chồng Tây mặc áo dài Việt Nam trong lễ ăn hỏi với Á hậu Hoàng Oanh

Ý nghĩa hoa sen

 Cũng vì thế, loài hoa này tượng trưng cho tinh thần liêm thiết, quật cường và thanh cao. Những bông sen mang vẻ đẹp giản dị gợi cho ta liên tưởng đến tính tuần hoàn bất tận của vũ trụ và sự bất diệt của tinh thần con người. Có nhiều người bảo rằng, thấy hoa sen cũng giống như thấy Phật là bởi vì lẽ ấy. Cho đến ngày nay, loài sen cũng đã trở thành một phần không thể thiếu trong những bữa tiệc tôn vinh tình cảm gia đình. Cũng như là loài hoa biểu trưng trong ngày trọng đại của các cặp đôi. Việc chọn hoa sen cầm tay cô dâu trong ngày cưới mang một vẻ đẹp giản dị, trang trọng. Hoa sen cũng có thể thổi vào buổi hôn lễ hơi thở ấm áp của nét đẹp truyền thống đương đại. Hoa sen tượng trưng cho những hồi ức, kỷ niệm về tình yêu của những cặp đôi để tiến đến một tương lai tươi sáng. Đó là một bước ngoặt mới của sự hạnh phúc. Hơn nữa, loài hoa này mang màu sắc nhẹ nhàng. Nó còn giúp cô dâu trở nên xinh đẹp, nền nã hơn trong bộ váy cưới lung linh.

Các màu hoa sen

Mẫu hoa cưới sen trắng cầm tay cô dâu

Mẫu hoa sen cưới cầm tay đơn giản

Mẫu hoa sen cưới cầm tay cô dâu đẹp

Mẫu hoa cưới sen hồng

hoa sen hồng

hoa cưới bằng sen hồng

Tìm hiểu về hoa sen cưới

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *