Tin tức chuyên ngành

Bạn băn khoăn đi đám tang nên mua hoa gì?

Kệ hoa đám tang hiện đại

Đi đám tang nên mua hoa gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người cảm thấy bối rối lựa chọn khi đi viếng người thân, bạn bè của mình. Nên chọn hoa cúc, loa lan, hoa đồng tiền, hoa hồng… Hôm nay, Tiệm Hoa Bốn Mùa sẽ giúp bạn lựa chọn được kệ hoa hợp lí nhất khi đi viếng đám tang.

1. Một số lưu ý nhỏ khi đi đám tang

1.1. Hoa chia buồn nếu đi theo tập thể:

Khi bạn đi phúng viếng người đã khuất theo gia đình hay theo bạn bè, đồng nghiệp, bạn nên chọn kệ hoa tươi hay vòng hoa tươi là phù hợp nhất thể hiện sự thành kính trân trọng đối với người đã khuất và tôn trọng gia chủ

Tập thể lựa chọn kệ hoa đám tang khi đi viếng

Tập thể lựa chọn kệ hoa đám tang khi đi viếng

Để hoa tươi chia buồn giữ được lâu hơn bạn nên chọn hoa phong lan, hoa cúc ( hoa cúc vàng giữ được lâu nhất ) ngoài ra hoa lily hay hoa hồng vàng có mùi thơm dễ chịu giúp giảm bớt không khí đau thương tại đám tang cũng là gợi ý hay cho bạn.

1.2. Hoa chia buồn khi đi cá nhân:

Nếu bạn đi 1 mình thì hãy chọn bó hoa cúc vàng, bó hoa huệ trắng hay giỏ hoa lily là ý nghĩa nhất.

2. Đi đám tang và nét văn hóa khi tặng hoa chia buồn

Dù bạn chọn hoa chia buồn là hoa tươi hay hoa cườm đều mang ý nghĩa tốt trong tang lễ, bạn cũng thường thấy hoa tang lễ được trang trí trên nắp quan tài, bàn thờ.

Khi đi đám tang chọn hoa tươi phù hợp cũng 1 phần thể hiện bạn là con người như thế nào, bạn muốn truyền đạt sự đau thương, chi buồn nhất với người mất và người sống.

ban-ban-khoan-di-dam-tang-nen-mua-hoa-gi

Kệ hoa đám tang bày tỏ sự tiếc thương đối với người đã mất

Thế nên, chọn hoa gì phù hợp với đám tang rất quan trọng và đây cũng là phong tục nét văn hóa, một vòng hoa được gửi đến kính viếng chính thông điệp bày tỏ tấm lòng đồng cảm cũng như động viên tinh thần tích cực nhất đối với gia đình người đã khuất.

3. Nên mua hoa gì khi đi đám tang? 

3.1. Hoa tang lễ là hoa cúc:

Hoa cúc có nhiều màu sắc khác nhau như hoa trắng, hoa tím và hoa vàng, ý nghĩa của hoa cúc là thể hiện sự kính yêu và sự trân trọng đáng sâu sắc.

Hoa cúc vàng trong đám tang: Hoa cúc vàng thường được nhắc nhiều khi chọn hoa tươi tang lễ, nhiều người thường dùng hoa cúc vàng để tỏ lòng hiếu thảo với người mất, người già yếu đã mất.

di dam tang nen mua hoa gi

Hoa cúc vàng luôn là lựa chọn hàng đầu

Hoa cúc trắng trong tang lễ: Bông cúc trắng thể hiện sự tôn trọng, lòng hiếu thảo với người đã khuất, tượng trưng cho tâm hồn người còn trẻ tuổi khi vội ra đi.

Hoa ly trong tang lễ: Bạn muốn hoa dành cho người đã khuất có mùi thơm để giảm bớt không khí u buồn thì chọn hoa ly là phù hợp.

3.2. Hoa tưởng nhớ người đã mất là hoa huệ:

Hoa huệ thường được dùng nhiều khi đi phúng viếng người mất, thể hiện sự thanh cao, bạn có thể chọn vòng hoa huệ hay lẵng hoa tang lễ với ý nghĩa mong cho người mất ra đi thanh thản, siêu thoát.

di-dam-tang-nen-mua-hoa-gi

Hoa huệ với màu sáng giảm bớt sự đau buồn cho gia chủ

3.3. Hoa tưởng nhớ người ra đi là hoa mẫu đơn:

Một vòng hoa mẫu đơn chia buồn trong tang lễ chính là thể hiện sự tấm lòng kính yêu, sự tôn thờ đối với người đã khuất một cách chân thành nhất của người viếng.

3.4. Hoa cho người đã khuất là hoa loa kèn trắng:

Bạn muốn chia buồn với cùng gia đình người ra đi khi còn trẻ, thì vòng hoa loa kèn thể hiện cho sự trong sáng là hợp tình hợp lý nhất.

di dam tang nen mua hoa gi

Kệ hoa đám tang kết hợp giữa hoa loa kèn và hoa cúc

3.5. Đi đám tang có nên tặng hoa hồng:

Hoa hồng có thể dùng để phúng viếng người đã khuất? Hoa hồng tượng trưng cho cho sự nhớ thương, tấm lòng tin yêu và mong tâm hồn của họ được gặp nhiều may mắn và thanh thản. Tuy nhiên thật sự mà nói người đi đám tang dùng hoa hồng để phúng viếng chỉ đếm trên đầu ngón tay

Trên đây là các chú ý và bọn mình mang tới cho mọi người về lưu ý, cách chọn vòng hoa đám tang, đám tang nên đi hoa gì. Mong các bạn tham khảo và lựa chọn được lẵng hoa hợp lí nhất khi đi viếng đám ma.

———————————————————————————————————————————-

Liên hệ Tiệm Hoa Bốn Mùa để được tư vấn cũng như lựa chọn những mẫu kệ hoa đám tang, lẵng hoa đám tang đa dạng và nhanh chóng để cùng chia buồn với gia đình những người đã mất.

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Hotline: 0902822709 – 0385875951

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *