Tin tức chuyên ngành

Top 5 kệ hoa cúc đám tang

Vòng hoa cúc trắng viếng đám tang

Việc mất đi người thân, bạn bè của mình không phải là điều dễ dàng chấp nhận. Để xoa dịu, giảm bớt nỗi đau cho những người ở lại thì các kệ hoa tang là thứ không thể thiếu trong các đám tang. Và trong những lúc bối rối, việc lựa chọn loại hoa nào, kệ hoa ra sao để đi viếng người đã mất không phải là điều dễ dàng. Bạn nghĩ sao về hoa cúc với các màu sắc được gắn lên kệ gửi tới đám tang. Vậy nên, Tiệm Hoa Bốn Mùa cùng các bạn tìm hiểu Top 5 kệ hoa cúc đám tang ý nghĩa và trang trọng nhất.

1. Ý nghĩa của hoa cúc trong đám tang

Hoa cúc có rất nhiều màu sắc khác nhau như: cúc trắng, cúc vàng, cúc tím…. Và mỗi loại hoa cúc lại có một ý nghĩa, thông điệp khác nhau. Chẳng hạn như hoa cúc vàng thì thể hiện lòng kính mến, niềm vui, sự hân hoan. Hoa cúc tím thì bày tỏ sự lưu luyến khi phải chia tay, chia ly. Còn hoa cúc trắng thì bày tỏ cho sự tái sinh một sự sống mới. Mang trên mình một màu trắng tinh khiết và với cái ý nghĩa tượng trưng cho sự tái sinh từ lâu cúc trắng hay được sử dụng làm hoa chia buồn.

Vòng hoa trắng viếng đám tang

Hoa cúc trắng thường được dùng trong đám tang

Tuy nhiên trong một số trường hợp thì vẫn sử dụng hoa cúc vàng làm các kệ hoa đám tang. Việc lựa chọn kệ hoa cúc màu vàng sẽ giảm đi sự u đám của đám tang, mang lại một không gian đỡ đau buồn cho mọi người.

2. Top 5 mẫu kệ hoa cúc đám tang

2.1. Kệ hoa cúc với tông màu trắng chủ đạo

Từ lâu, màu trắng là gam màu thể hiện cho đau thương, sự mất mát, âm dương ly biệt. Nó hằn sâu vào tâm trí mỗi người, nên các lẵng hoa, kệ hoa khi đi viếng đám tang thường có màu này. Và khi hoa cúc trắng được chọn làm kệ hoa tang thì nó tượng trưng cho sự tái sinh, mong muốn người ra đi có một cuộc sống tốt hơn ở thế giới khác.

Kệ hoa cúc đám tang dạng hình tròn với phông vải trắng

Kệ hoa cúc đám tang với gam màu trắng

Điểm nhấn của kệ hoa trên là dải voan màu trắng mềm mại, thể hiện rõ thêm gam màu của cả kệ hoa cũng giảm bớt không khí u buồn trong tang lễ.

2.2. Kệ hoa với màu đen thể hiện sự trang nghiêm

Kệ hoa màu trắng vải trắng ở trên mang ý nghĩa giảm bớt sự u buồn của tang lễ. Còn kệ hoa trắng vải đen sẽ mang không khí trang nghiêm, sự thành kính với người đã mất.

Kệ hoa cúc trắng dạng tròn với chân đế màu đen

Vòng hoa cúc thể hiện sự trang trọng

Những dạng kệ hoa như thế này thường được viếng những người lớn tuổi, khi sống được mọi người kính nể…

2.3. Kệ hoa cúc 2 tầng viếng đám tang

Kệ hoa 2 tầng được khách hàng lựa chọn rất nhiều khi đi viếng đám tang bởi hình thức của nó. Nó tạo nên sự sang trọng, sự biết ơn của người đi viếng đối với người đã ra đi.

Kệ hoa cúc 2 tầng màu vàng kết hợp với hoa ly viếng đám tang

Kệ hoa cúc 2 tầng màu vàng

Như đã nói ở đầu bài thì hoa cúc màu vàng cũng thường được sử dụng khi làm kệ hoa đám tang. Đặc biệt khi thể hiện ở kệ hoa 2 tầng sẽ thêm phần tôn trọng đối với người đã mất

2.6. Kệ hoa 2 tầng màu trắng dạng vòng cung

Một lựa chọn khác khi chọn kệ hoa 2 tầng đó là phần cao chỉ ở dạng vòng cung, tạo điểm nhấn, sự trân trọng từ những người đi viếng tới người đã mất. Bày tỏ sự tiếc thương, chia buồn cùng gia quyến người ở lại

Kệ hoa cúc đám tang 2 tầng màu trắng

Kệ hoa cúc 2 tầng đẹp

Sự kết hợp giữa 2 màu đen trắng càng tô đậm sự tôn trọng, sự trang nghiêm đối với tang lễ.

2.5. Hoa cúc trong đám tang Công giáo dạng Cây Thánh Giá

Có thể nói, cây Thánh Giá là biểu tượng thiêng liêng của người công giáo. Vì thế, khi nằm xuống, người theo đạo thiên chúa vẫn luôn muốn mang theo cây Thánh Giá bên mình.

Vòng hoa cúc trắng viếng đám tang

Kệ hoa dạng Cây Thánh Giá thường được dùng trong đám tang Công Giáo

Bởi vậy, hoa viếng đám tang hình Thánh Giá chính là thể hiện cho người Thiên chúa. Không dừng lại ở đó, Vòng hoa đám tang Công giáo hình cây Thánh Giá còn thể hiện tình cảm sâu sắc giữa người đi viếng đối với người đã mất.

 

Những bông hoa cúc tuy nhỏ nhưng lại chính là biểu tượng cho sự tái sinh, khởi đầu mới với điều tốt đẹp. Cũng chính nhờ ý nghĩa đó mà từ lâu người ta đã lựa chọn và sử dụng hoa cúc trắng để dùng trong trong các vòng hoa tang lễ tại Việt Nam.

Theo những gì mà chúng tôi tìm hiểu thì hầu hết hoa cúc đám tang được dùng trong các đám tang lễ như là những lời an ủi, động viên đến gia quyến của người đã mất. Đồng thời, đây cũng là cách để bày tỏ niềm xót xa, thương tiếc đến chính người đã khuất.
——————————————————————————————————————————-

Liên hệ Tiệm Hoa Bốn Mùa để được tư vấn kệ hoa cúc đám tang đa dạng và nhanh chóng để cùng chia buồn với gia đình những người đã mất.

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Hotline: 0902822709 – 0385875951

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *