Tin tức chuyên ngành

Chọn màu hoa phúng điếu sao cho đúng với đám tang?

kệ hoa chia buồn màu tím

Cuộc sống này có muôn hình vạn trạng. Nó mang đến cho ta bao niềm vui nhưng cũng mang lại không ít những nỗi buồn. Và nỗi buồn khắc sâu nhất của đời người là phải nói lời vĩnh biệt với người mà mình yêu thương. Người ta san sẻ những mất mát đó bằng cách gửi đến tang lễ những vòng hoa phúng viếng đẹp nhất như một lời bày tỏ niềm thành kính thiêng liêng đối với người đã mất và cũng là lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến. Nhưng chọn vòng hoa với màu sắc như thế nào cho phù hợp? Hãy để Tiệm Hoa Bốn Mùa giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Hoa lan phúng điếu

>>Xem thêm: Những mẫu hoa phúng viếng đẹp

Ý nghĩa màu sắc dùng trong vòng hoa phúng viếng

Nếu tone màu trắng tinh khôi, thanh khiết tượng trưng cho sự tái sinh tốt đẹp. Thì màu vàng nhẹ nhàng lại biểu trưng cho sự ra đi thanh thản.

Gửi vòng hoa phúng viếng là một hành động nhân văn thể hiện tình cảm, sự nuối tiếc đối với người đã khuất và lời chia buồn sâu sắc đối với gia quyến của họ. Hoa phúng viếng đám tang làm từ lan trắng hay ly vàng được sử dụng rất nhiều trong các đám tang hiện nay. Vòng hoa làm cho bầu không khí ảm đạm, buồn bã của tang lễ có chút ấm áp hơn, động viên người ở lại mạnh mẽ vượt qua nỗi đau tiếp tục cuộc sống.

Kệ tang cao cấp

Khi đặt vòng hoa, bạn cần phải chú ý những nguyên tắc tối thiểu khi gửi hoa chia buồn vì nó thể hiện sự tinh tế và chu đáo của bạn cũng như truyền tải đúng thông điệp chia buồn của bạn trong lễ tang.

Ở miền Bắc

Với những vòng hoa phúng viếng có màu trắng chủ đạo thì hướng tới đám tang mà người mất còn trẻ tuổi, chưa lập gia đình. Còn với vòng hoa tươi phúng viếng màu vàng hay có sự pha trộn giữa sắc trắng và vàng thì sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất đối với đám tang mà người mất là người già, người cao tuổi, những người có địa vị trong xã hội và những người được kính trọng.

Kệ hoa cho người mất là phụ nữ

Ở miền Nam

Hoa đám tang được thiết kế đa dạng màu sắc hơn. Có thể màu trắng, vàng dành cho người cao tuổi, màu tím dành cho phụ nữ, màu hồng và trắng dành cho người mất chưa lập gia đình. Hoa được chọn làm hoa đám tang bao gồm cúc trắng, vàng; Ly trắng vàng; hoa hồng màu trắng và hồng, lan thái màu tím hoặc trắng hay vàng,…

Kệ tang cho người cao tuổi

>>Xem thêm: Dịch vụ điện hoa chia buồn tang lễ tại TP.HCM

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaoff

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *