Tin tức chuyên ngành

Vì sao cần đốt vía sau khi đi gửi vòng hoa đám tang?

Gửi hoa đám tang là việc làm thể hiện tình nghĩa đối với người đã khuất cũng như với gia đình còn ở lại.

Gửi hoa đám tang để tưởng nhớ và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến sự ra đi đột ngột của ai đó. Cũng là niềm an ủi, động viên đối với gia quyến.

Một số mẫu hoa đám tang bạn có thể tham khảo để gửi viếng:

Kệ hoa chia buồn màu vàng

Vòng hoa cúc chia buồn

Hoa chia buồn màu cam

Hoa chia buồn màu hồng

Vòng hoa chia buồn mix màu

>Xem thêm: Hoa cúc trắng đám tang

>>Xem thêm: Dịch vụ điện hoa đám tang tại TP. HCM

 “Đốt vía” sau khi đi dự đám tang

Theo quan niệm dân gian, sau khi đi dự tang lễ thường dễ bị khí lạnh bám theo. Nếu những người có sức khỏe yếu ớt, đề kháng kém thì rất dễ bệnh do bị nhiễm phải “âm khí”. Vậy sau khi dự tang lễ về nhà nên làm gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Tưởng chừng như phản khoa học?

Có nhiều ý kiến tranh cãi về việc có nên “đốt vía” sau khi đi viếng đám tang hay không. Một số người nghĩ rằng hành động này chỉ mang tính hình thức và mê tín dị. Nhưng theo những kinh nhiệm của ông bà ta truyền lại. Thì sau khi đi đám tang về hay đi tới những nơi có âm khí mạnh như nghĩa trang, thì cần phải xông hơi hay “đốt vía” để tẩy sạch các khí xấu trên người.

Qua quá trình tìm hiểu, người ta cho rằng những cách thức giải trừ tà khí như đốt vía của các cụ từ xa xưa truyền lại không phải chỉ là mê tín dị đoan mà có cơ sở khoa học. Chỉ là cách diễn đạt còn thiên về chủ nghĩa duy tâm nhiều hơn.

Lí do vì sao sau khi đi gửi hoa đám tang về thường hay mỏi mệt và bị ốm?

Khi chết thì sự sống của con người không còn nữa, quá trình trao đổi chất và nuôi dưỡng bị ngưng lại, cơ thể mất dần nhiệt độ, trở nên lạnh đi và bị biến đổi do quá trình phân hủy thay thế. Trong quá trình này, khi thi thể chết đi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và ký sinh trùng sinh sôi nảy nở. Sau đó một số loài vi khuẩn, virus sẽ phát tán vào không khí với tốc độ nhanh chóng.

Vì thế người có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém khi đi dự tang lễ về thường hay bệnh là do bị vi khuẩn, virus xâm nhập nên dễ mắc bệnh và bệnh nặng hơn.

Như vậy việc “đốt vía” bằng cách đốt than, vỏ bưởi và bồ kết là hoàn toàn có tác dụng tẩy sạch âm khí. Bởi khi đó hơi nóng có thể giúp sát khuẩn, làm sạch môi trường và giảm khả năng lây nhiễm.

Sau đó người ta sẽ đi tắm để tẩy rửa sạch sẽ lại các bụi bẩn còn sót lại

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi gửi hoa đám tang mà Tiệm Hoa Bốn Mùa muốn chia sẻ cho bạn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *