Giới thiệu sản phẩm

Gửi hoa phúng điếu và 5 Lưu ý khi đi phúng điếu

Phúng điếu tang lễ là việc làm thể hiện tình cảm sâu nặng của những người trong họ tộc. Của bà con xóm làng với nhau, hay của các cơ quan đoàn thể đối với người quá cố. Đến dự tang lễ để chia buồn với gia đình và tỏ lòng thương cảm, thắp nén nhang để vĩnh biệt người đã khuất. Dù bận rộn đến đâu cũng thu xếp về, không quản đường xá xa xôi cố gắng đến gửi hoa phúng điếu kịp trước giờ an táng với tấm lòng “nghĩa tử là nghĩa tận!”.

Một số mẫu hoa phúng điếu cho bạn đọc tham khảo:

Kệ hoa chia buồn màu vàng

Vòng hoa cúc chia buồn

Hoa chia buồn màu cam

Hoa chia buồn màu hồng

Vòng hoa chia buồn mix màu

 

4 Lưu ý khi đi phúng điếu

1.Tránh ăn nói lớn tiếng hay vui đùa quá trớn

Khi đi gửi hoa phúng điếu bạn cần thận trọng trong từng lời ăn tiếng nói, từng hành động nhỏ. Tránh mang tai tiếng và làm mất lòng gia chủ.

Trong quá trình phúng viếng tang lễ thì cần chú ý ăn nói nhỏ nhẹ, tránh gây ra những tiếng nói lớn hay ồn ào làm ảnh hưởng đến linh hồn người khuất, làm ảnh hưởng đến những người tham dự buổi tang lễ.

2.Nên mặc đồ lịch sự tối màu hoặc áo trắng quần đen

Để thể hiện sự tiếc thương và buồn bã. Chúng ta không thể mặc đồ quá rặc rỡ, trang điểm đậm thể hiện điều gì đó tươi vui. Cùng với việc đi đứng khẽ khàng ăn nói nhỏ nhẹ thì trang phục cũng cần phải có ý tứ để thể hiện sự ưu buồn, mất mát, chia ly

3.Tránh để nhạc chuông điện thoại lớn

Trong buổi cúng viếng tang lễ, người đi cúng viếng cũng lưu ý nên để chế độ điện thoại nhỏ. Tránh trường hợp có người gọi tới chuông reo to, hoặc có nhạc vui nhộn tạo hình ảnh không hay trong buổi phúng điếu.

4.Kiêng để người già yếu, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người bị chó cắn đi kính viếng tang lễ

Người chết thì cơ thể bắt đầu bị phân hủy nên vi khuẩn, vi rút từ đó có cơ hội phát triển và phát tán. Vì vậy những người già , người yếu hay phụ nữ mang thai thì không nên đến dự lễ tang.

Những người bị chó dại cắn cũng phải tuyệt đối không được đến gần đám tang. Vì khi nhiễm phải hơi lạnh hay bị vi khuẩn xâm nhập sẽ làm động lực kế phát lên cơn dại mà chết

Nếu có cụ già, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai ở gần gia đình có tang lễ. Người ta nên đặt ở cửa ra vào một lò than đốt vỏ bưởi và bồ kết để trừ uế khí.

>>Xem thêm: Hoa cúc trắng đám tang

>>Xem thêm: Dịch vụ điện hoa đám tang tại TP. HCM

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi gửi hoa đám tang mà Tiệm Hoa Bốn Mùa muốn chia sẻ cho bạn.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *