Tin tức chuyên ngành

Bật mí cách làm vòng hoa đám tang

Bật mí cách làm vòng hoa đám tang

Làm vòng hoa đám tang đẹp là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại rất phức tạp. Nếu đang học cách làm vòng hoa đám tang, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Sinh – lão – bệnh – tử là quy luật tự nhiên mà không ai có thể tránh khỏi. Trước khi tiễn người đã mất về cõi vĩnh hằng, người ta thường thể hiện lòng tôn kính của mình bằng những cách gửi chiếc vòng hoa đầy ý nghĩa. Dù sử dụng nhiều nhưng lại rất ít người hiểu rõ cách làm vòng hoa đám tang. Và chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của chúng như thế nào.

Nguyên liệu làm vòng hoa đám tang đẹp

Chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Hoa tươi:

Là nguyên liệu quan trọng nhất khi làm vòng hoa. Có rất nhiều loài hoa có thể được sử dụng để làm vòng hoa tang lễ như: Hoa cúc trắng hoặc vàng, hoa hồng trắng, vàng, hoa thược dược, hoa lan, hoa ly… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể căn cứ theo mùa hoa nở rộ để lựa chọn loại hoa thích hợp.

  • Khung cắm hoa:

Khung cắm hoa thông thường sẽ được làm từ tre, gỗ hoặc cũng có thể bằng sắt. Tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau mà sẽ có loại khung cắm hoa khác nhau. Ví dụ ở miền Nam thường sẽ sử dụng khung cắm hoa bằng sắt, còn miền Bắc thường làm khung bằng tre, nứa. Ngoài ra, mỗi loại khung thường có giá cả chênh lệch khác nhau nên bạn có thể dựa trên khả năng tài chính của mình để lựa chọn khung cắm hoa cho phù hợp.

  • Xốp cắm hoa và các loại phụ kiện (lụa, banner) đi kèm:

Để cắm vòng hoa, bạn nên lựa chọn mua những miếng xốp lớn tại các cửa hàng chuyên đồ cắm hoa. Bạn có thể dựa vào kích thước của khung cắm hoa để đặt mua miếng xốp cho phù hợp.

Và một số loại phụ kiện đi kèm bạn cần phải chuẩn bị trước khi cắm vòng hoa như: Các loại hoa lá cây phụ trợ có màu hài hòa với màu hoa, baner để ghi chữ và nơ quấn xung quanh vòng hoa.

Cách cắm vòng hoa đám ma đẹp

Đầu tiên

Các phụ kiện để cắm hoa bạn phải cắt sao cho thật gọn gàng. Thông thường, các lá cây phụ trợ như lá cau, lá lan,… sẽ được cắt theo hình tam giác nhọn hoặc hình bầu dục. Sau đó cắm các là cây phụ trợ vào miếng xốp làm nền trước.

Tiếp đến

Bạn tiến hành cắt tỉa những bông hoa. Cắt bỏ cuống dài dư thừa giữ lại độ dài vừa đủ. Sau khi cắt tỉa, bạn tiến hành cắm hoa vào miếng xốp sao cho đồng đều và bắt mắt là được.

Cuối cùng gắn nơ và đính banner lên trên.

Hoàn thành các bước trên là bạn có thể làm được một chiếc vòng hoa đám tang đẹp rồi đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh vòng hoa hoặc muốn tạo ra những chiếc vòng hoa đẹp nhất thì bạn nên tham gia một khóa học cắm hoa tại những địa điểm dạy cắm hoa chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm được những bước cơ bản để cắm một chiếc vòng hoa đám tang đẹp dùng để phúng viếng những người đã khuất.

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaoff

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *