Tin tức chuyên ngành

Hoa lan mãn thiên hồng lọt top hoa đẹp nhất thế giới

Lan hồ điệp vốn là loài hoa sang chảnh và được ưa chuộng nhiều trên thế giới với thời gian nở lâu ngày. Tiệm Hoa Bốn Mùa xin giới thiệu tới bạn đọc loài hoa lan mãn thiên hồng  – họ nhà hồ điệp được đánh giá cao về sắc đẹp lẫn thời gian chơi hoa. Đây cũng chính là một trong 10 loài hoa đẹp nhất thế giới.

Khám phá vẻ đẹp lan Hồ điệp mãn thiên hồng

Hoa lan mãn thiên hồng – loài hoa đẹp và lâu tàn nhất họ lan

Các nước phương Tây đánh giá rất cao hoa này nhưng lại khó chơi hoa lan mãn thiên hồng vì loài này phù hợp hơn với khí hậu nóng ẩm khu vực Đông Nam Á.

Nhờ công nghệ lai tạo và nhân giống, người ta đã giữ lại được những màu sắc đẹp với bông to, lạ để bày bán trên thị trường. Phổ biến nhất là các màu hồng, phớt hồng, hồng thắm, hồng bò sữa.

Lan hồ điệp mãn thiên hồng được lai tạo từ hai giống hoa lan hồ điệp cánh tím và lan hồ điệp rừng. Loài lan này đã được thừa hưởng nhiều vẻ đẹp từ người mẹ của mình là hồ điệp tím. Đồng thời thừa hưởng sự chịu thời tiết khắc nghiệt và bền bỉ của người cha là lan hồ điệp rừng.

Lan mãn thiên hồng có được những cánh tròn trịa nổi bật của Phalaenopsis Meteor, lại cho nhiều hoa trên 1 cành của loài Doritis. Đây là loại cây dễ trồng, chịu đựng thời tiết khô ẩm nắng hạn của Việt Nam dễ dàng nhất. Tuyệt vời nhất là màu tím của loài Doritis được truyền lại cho “đời con”, tạo nên màu hồng tím đặc trưng, nổi bật.

Đặc điểm của mãn thiên hồng

Hai chậu lan mãn thiên hồng giá khủng năm 2020 Sở dĩ lan Hồ Điệp mãn thiên hồng sở hữu vẻ đẹp nổi bật là nhờ đặc tính của giống Phalaenopsis Meteor, còn cho hoa nhiều và thời gian nở hoa lâu là do đặc tính của loài Doritis.

Tuổi thọ của lan mãn thiên hồng cũng được đánh giá cao gấp đôi các loài hồ điệp còn lại và là loài hoa tươi lâu nhất trong họ nhà lan.

Không chỉ nở hoa nhiều từ gốc lên ngọn, nó còn rất đa dạng màu sắc, trong đó, màu tím là phổ biến nhất và rất được giới chơi lan ưa chuộng, được gọi với cái tên ưu ái là lan nhài tím.

>>Xem thêm: Hoa lan hồ điệp đẹp

Một số lưu ý về hoa hồ điệp mãn thiên hồng

>>Xem thêm: Lan hồ điệp ra hoa mấy lần?

Lan hồ điệp mãn thiên hồng chính là một sản phẩm lai tạo độc đáo. Có mặt ở Việt Nam khá muộn, tuy vậy lại phát triển tốt ở Việt Nam nhưng khó nhân giống sang các nước châu Âu do nó thích hợp với điều kiện nóng ẩm.

Mãn thiên hồng trồng nơi khô ráo và ít ánh sáng

Nó chịu hạn cực tốt so với anh em khác trong họ nhà lan. Tuy nhiên lại không chịu được độ ẩm quá cao. Mùa mưa trồng hồ điệp mãn thiên hồng rất dễ bị thối. Nên tránh mưa 100% và phải trồng dưới mái che bằng màn phủ nylon trắng. Cây trồng tốt nơi không có ánh sáng nhiều.

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *