Tin tức chuyên ngành

Lan hồ điệp ra hoa mấy lần?

Lan hồ điệp là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, phú quý và sung túc. Chính vì thế, loài hoa này rất được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng làm cảnh và trưng tết. Hoa lan hồ điệp dễ trồng, không quá khó để chăm sóc và có thời gian ra hoa và trưng hoa kéo dài. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa lan hồ điệp thì không phải ai cũng biết hoa lan hồ điệp ra hoa mấy lần trong một năm và khi nào thì bắt đầu nở hoa.

Trong bài viết này, Tiệm Hoa Bốn Mùa sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp trong quá trình trồng và chăm sóc. Giúp bạn nhận biết một vài dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa dễ nhận biết nhất.

Lan hồ điệp ra hoa mấy lần một năm?

Chậu lan hồ điệp ra hoa lần thứ 2

Hoa lan hồ điệp ra hoa khoảng 3-4 lần trong 1 năm, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và khí hậu nơi trồng hoa. Thời gian ra hoa khá lâu và thường kéo dài trong khoảng 1 tháng. Thậm chí có thể dài hơn nếu như bạn biết cách chăm sóc.

Điều kiện chăm sóc phải mát mẻ, độ ẩm thích hợp. Đặc biệt khi tưới không được tưới lên cánh hoa

Thời gian Lan hồ điệp ra hoa

Lan Hồ Điệp tháng 1

Đây là một trong những loài nở hoa quanh năm. Tuy nhiên, mùa nở chính và đẹp nhất của hoa  lan này là từ tháng 12 năm trước cho đến khoảng tháng 5 năm sau. Chính vì thế, hoa lan hồ điệp trở thành một trong những loại hoa trưng tết rất phổ biến trong những năm gần đây. Nó cũng là món quà sang trọng và tinh tế phù hợp để làm quà tặng dịp lễ Tết.

Còn nếu tính từ thời điểm bắt đầu trồng hoa, nó sẽ bắt đầu quá trình ra hoa sau khoảng từ 18-24 tháng. Sau khi cây lan hồ điệp hình thành được khoảng từ 4-6 lá, mỗi lá rộng khoảng 25cm. Quá trình ra hoa này sẽ tiếp tục kéo dài trong khoảng từ 1-2 tháng.

>>Xem thêm: Lan hồ điệp đẹp

Dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa

Dấu hiệu nhận biết lan sắp ra hoa

Hoa lan hồ điệp thường dễ ra hoa trong điều kiện thời tiết se lạnh và độ ẩm vừa đủ. Dấu hiệu nhận biết lan hồ điệp sắp ra hoa dễ thấy nhất là khi cây đã ra khoảng 4-6 lá lớn.

Nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy trong các nách lá có 2 thể tiền chồi chính và phụ. Chồi chính mọc bên trên có kích thước lớn hơn so với các chồi mọc bên dưới nách lá. Các chồi dưới nách lá còn được gọi là chồi dinh dưỡng sơ cấp.

Địa điểm mua hoa Lan Hồ Điệp tại Tp. HCM

Tiệm Hoa Bốn Mùa sẽ đáp ứng yêu cầu của quý khách về các loại hoa lan hồ điệp.

Tiệm Hoa Bốn Mùa tự hào là đơn vị uy tín cung cấp hoa lan hồ điệp nói riêng và các loại sản phẩm từ hoa tươi nói chung. Với thái độ phục vụ thân thiện, với nhân viên có tay nghề cao và shipper giao hoa an toàn

Chúng tôi cung cấp dịch vụ điện hoa trên 63 tỉnh thành phố cả nước. Luôn đặt sự uy tín, niềm tin tưởng và sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí làm việc hàng đầu.

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *