Tin tức chuyên ngành

Ý nghĩa của hoa cúc trắng đám tang

Tại các lễ tang chúng ta vẫn thường thấy xuất hiện những lãng hoa tươi.Trong số đó thì hoa cúc trắng là một trong những loài hoa rất phổ biến. Vậy trong vòng hoa đám tang cúc trắng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tiệm hoa bốn mùa cùng tìm hiểu nhé.

Hoa cúc trắng – loài hoa thanh khiết trong lễ tang

Trong đám tang chúng ta vẫn thường thấy xuất hiện những lãng hoa tang được kết từ hoa cúc trắng. Nhưng lý do vì sao và ý nghĩa của nó thì không phải ai cũng biết. 

Cúc trắng đám tang

Hoa cúc là loài hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau như: cúc trắng, cúc vàng, cúc vạn thọ,…. mỗi màu hoa lại mang đến vẻ đẹp và ý nghĩa riêng.

Vậy nó có ý nghĩa gì?

Hoa cúc vàng thì được trượng trưng cho lòng kính mến. Ngoài ra, hoa cúc tím lịa lại bày tỏ sự lưu luyến trong lần phải chia tay, chia ly. Còn đối với hoa cúc trắng thanh tao, thuần khiết thì được dùng để bảy tỏ sự tái sinh, cho một sự sống mới. Vậy nên loài hoa này được dùng nhiều trong đám tang ở nước ta.

Ngoài ra, theo ý nghĩa phong thủy thì loài hoa này còn là loài hoa thuộc thực vật âm tính. Vì vậy mà lãng hoa đám tang kết bằng bông cúc màu trắng thường được đùng để gửi lời nhắn gửi đến gia quyến của người đã mất những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc nhất.  

Lãng hoa tang từ cúc trắng

Lãng hoa này như một lời chia buồn và nó cũng là sự nguyện cầu cho người đã mất. Hi vọng họ sẽ sống tốt ở thế giới bên kia, một thế giới tươi đẹp, an bình.

>>Xem thêm tại: Giỏ hoa đám tang đẹp và trang trọng

Cách dùng trong đám tang như thế nào?

Mỗi quốc gia, vùng miền lại có cách sử dụng khác nhau.

Nếu bạn ở Châu Mỹ và Châu Âu thì sẽ thấy hoa cúc được thể hiện sự cảm thông,danh dự. Ngoài ra, ở Châu Á thì loài hoa này tượng trưng cho sự tái sinh của người đã khuất. Cũng vì ý nghĩa đó mà cúc trắng đã được sử dụng hầu hết trong các đám tang tại nước ta. 

Hoa tang đẹp

Tại Việt Nam, chúng được dùng để kết trong vòng hoa hoặc cắm trên bàn thờ. Ở Hàn Quốc, thả thì họ thả xuống sông và cầu nguyện cho người ra đi, mong cho họ sớm siêu thoát. Còn với Nhật Bản thì cúc trắng là loài hoa được sử dụng chủ yếu để tạo nên bàn thờ hoa tươi.

Lãng hoa kết từ cúc trắng

Tuy sử dụng khác nhau nhưng những bông cúc trắng với sự tinh khiết của mình đã xoa dịu, san sẻ một phần đau thương mất mát của gia quyến.

>> Xem thêm tại: Những loài hoa chia buồn màu trắng thường dùng

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *