Giới thiệu sản phẩm, Tin tức chuyên ngành

3 lưu ý khi mua vòng hoa đám tang

vòng hoa đám tang

Mua vòng hoa đám tang gửi người đã khuất, tỏ lòng thành kính phân ưu, chia buồn sâu sắc cùng gia quyến. Đó là một nét văn hóa đẹp của người phương Đông khi tiễn người đi xa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Để chọn được vòng hoa đám tang đẹp, chúng ta hãy cùng điểm qua 3 lưu ý nhỏ để có được hoa chia buồn đẹp, giá hợp lý với túi tiền theo thông tin bên dưới nhé.

Chọn màu sắc theo văn hóa, độ tuổi

Một trong những điều lưu ý quan trọng khi gửi hoa viếng đám tang đó là màu sắc hoa. Tùy theo văn hóa từng vùng miền hoặc độ tuổi nào để chọn được vòng hoa ý nghĩa và phù hợp.

Với nét văn hóa miền Bắc, đa số ưa chuộng hoa viếng màu vàng và màu trắng. Trong đó tone vàng là chủ đạo với hoa ly, hoa cúc, hoa lan thái.

kệ hoa viếng màu vàng

kệ hoa viếng màu vàng

Với miền Trung, cũng là màu vàng được ưa chuộng. Ngoài hoa ly vàng, có thể kết hợp các màu sắc như hoa ly hồng hay một số loại hoa màu trắng để kệ hoa viếng được đa dạng và màu sắc hơn.

Xem thêm: Chọn màu hoa phúng điếu sao cho đúng với đám tang?

kệ hoa viếng nhiều màu sắc

kệ hoa viếng nhiều màu sắc

Về miền Nam, thì đa số vòng hoa viếng đám tang mang hai sắc màu trắng tím là chủ đạo. Ngoài ra, những mẫu vòng hoa hiện đại với sắc hồng pha trắng tím cũng thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng khi gửi hoa viếng đám tang người trẻ tuổi.

vòng hoa tang màu tím đẹp

vòng hoa tang màu tím đẹp

Chọn theo loại hoa và ý nghĩa hoa

Mỗi loài hoa có một ý nghĩa riêng và đại diện cho một ý niệm khi lên hoa gửi chia buồn. Hoa lan thái mang ý niệm về sự thanh khiết, thoát tục. Hoa sen trắng thể hiện ý niệm về một sự ra đi khoan thai và an yên ở chốn bồng lai tiên cảnh.

Mặt khác một số loại hoa như cúc trắng lại mang ý nghĩa của sự tái sinh. Mong linh hồn người đã khuất được tái sinh một kiếp sống an yên khác.

Kệ hoa lan thái trắng ba tầng trang trọng

Kệ hoa lan thái trắng ba tầng trang trọng

 

kệ hoa viếng hồng trắng trẻ trung sang trọng

kệ hoa viếng hồng trắng trẻ trung sang trọng

>>Xem thêm: Hoa cúc trắng đám tang

Xem thêm: Dịch vụ điện hoa đám tang tại TP. HCM

Lưu ý chọn hoa theo tôn giáo

Đây cũng là một lưu ý nếu người đã mất là một người có tôn giáo. Đối với đạo Thiên Chúa, đa số các bạn có thể gửi những vòng hoa được kết theo hình chữ thập, đại diện cho đạo Thiên Chúa. Những bông hoa được kết theo một biểu tượng mang thêm vẻ đẹp về ý nghĩa tái sinh và yên nghỉ cho người đi xa.

kệ hoa viếng hình cây thánh giá

kệ hoa viếng hình cây thánh giá

Với người theo đạo Phật, hoa Cúc vàng là loại hoa thường dùng trong tang lễ của người theo đạo Phật. Đây là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thiêng liêng. Màu vàng chính là màu của ánh mặt trời. Nó cũng là màu của ánh hào quang sau lưng Đức Phật. Nên chọn hoa cúc vàng khi gửi hoa viếng. Loài hoa mang ý nghĩa thầm cầu mong anh linh người đã khuất sớm được Phật che chở và tìm đường dẫn lối về miền cực lạc.

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa đám tang đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa sinh nhậtLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *