Giới thiệu sản phẩm

Gửi giỏ hoa đám tang và những điều kiêng kị cần tránh

Ý nghĩa gửi giỏ hoa đám tang

>>Xem thêm: Giỏ hoa đám tang đẹp

Mất đi người thân là một trong những bi kịch khó khăn nhất của cuộc đời. Bạn rất muốn chia sẻ nỗi buồn, giúp họ vượt qua khó khăn.

Đã từ lâu, việc gửi vòng hoa chia buồn, giỏ hoa đám tang được coi là biểu hiện của sự cảm thông. Khi mọi lời nói không đủ diễn tả hết tình cảm trong trái tim bạn, hãy để hoa tươi chia sẻ những nỗi buồn đau, mất mát ấy.

Một số mẫu giỏ hoa chia buồn đẹp

Hoa lan phúng điếu

Giỏ hoa ly đám tang

gio-hoa-dam-tang-hoa-sen

Giỏ hoa đám tang

gio-hoa-dam-tang-dep

Giỏ hoa đám tang tone màu trắng xanh từ hoa hồng và cúc pingpong

Những điều kiêng kỵ trong đám tang

Tránh để nước mắt rơi vào thi hài người chết

Mọi người quan niệm rằng cuộc sống ở cõi trần chỉ là ngắn ngủi, tạm bợ. Khi chết đi là bắt đầu một cuộc sống mới khác ở cõi vĩnh hằng.

Vì vậy mà phải để cho người chết được nhẹ nhàng thanh thản ra đi. Nếu ai để nước mắt  thương xót rơi vào thi thể người quá cố thì sẽ làm cho họ lưu luyến cuộc sống trần gian. Llinh hồn của họ sẽ không siêu thoát được, cứ luẩn quẩn ám ảnh bên người đó, khiến cuộc sống của họ gặp nhiều bất trắc.

Giỏ hoa hồng mix lan thái trắng

Tránh an táng vào ngày trùng tang

Khi nhà có đám tang, cần kiêng kỵ mai táng người mất vào ngày trùng tang. Vì mọi người  tin rằng mai táng vào ngày đó sẽ có thần trùng về bắt con cháu trong nhà đi. Nên có thể sau đó gia đình sẽ mất thêm người

Tránh mặc quần áo thừa, nằm giường, sử dụng đồ của người chết

Quần áo, giường nằm và những vật dụng cũ của người chết là những thứ thân thiết với người chết lúc sinh thời. Nếu ai lấy những vật dụng đó của người chết để dùng thì sẽ bị âm hồn của người chết về đòi lại bằng cách làm cho đau ốm, quặt quẹo, thậm chí là có thể bị bắt theo.

Vì vậy mà người ta thường đem đốt tất cả quần áo, giường nằm và những vật dụng quen thuộc của người chết với mong muốn người chết sẽ nhận được nó ở cõi âm.

Tránh để mèo đến gần thi hài của người chết

Khoa học đã chứng minh rằng mèo là những con vật tích điện dương rất mạnh, trong khi đó thi hài người chết lại tích điện âm. Khi một trong các con vật này nhảy qua người chết thì hai dòng điện âm dương sẽ hút nhau nên mới xảy ra hiện tượng người chết bật dậy.

Vì vậy để tránh hiện tượng này người ta kiêng kị cho mèo lại gần lễ tang

>>Xem thêm: Hoa cúc trắng đám tang

>>Xem thêm: Dịch vụ điện hoa đám tang tại TP. HCM

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi gửi hoa đám tang mà Tiệm Hoa Bốn Mùa muốn chia sẻ cho bạn.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *