Tin tức chuyên ngành

Nhung loai hoa chia buon dep

Ý nghĩa việc chọn và gửi hoa chia buon dep

>>Xem thêm: Hoa chia buon dep

Ngày nay, việc gửi hoa chia buồn, hoa viếng đám tang là một cách để thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm với gia đình người mất. Trong khoảnh khắc đau buồn nhất, hoa tươi mang thông điệp của sự hy vọng, biểu thị cho tình yêu và sự ấm áp. Hoa tươi cũng là  để tưởng nhớ cuộc sống của người đã qua đời.

Những hướng dẫn về chọn hoa chia buon dep, hoa viếng đám tang của chúng tôi sẽ giúp giải đáp những thắc mắc trên và sẽ giúp bạn có những ứng xử phù hợp khi tham dự một đám tang.

Những kiểu dáng hoa chia buon dep nhất

Có rất nhiều cách tạo kiểu dáng hoa chia buồn và bạn có thể chọn một kiểu dáng phù hợp với đám tang bạn tham dự.

Lẵng hoa chia buồn:

Hoa lan phúng điếu

Lẵng hoa tang lễ thường được thiết kế nhỏ, gọn, lịch sự để có thể vận chuyển dễ dàng. Thông thường, giỏ hoa chia buồn thường được viếng đám tang người chết với tư cách cá nhân.

Kệ hoa chia buồn:

Kệ hoa chia buon dep

Những bông hoa được thiết kế trên các kệ hoa cao, sang trọng. Kệ hoa chia buồn thường được viếng đám tang người chết với tư cách cả tổ chức và các nhân.

Vòng hoa chia buồn, hoa hình thánh giá:

Hoa cúc đám tang dạng Cây Thánh Giá

Hoa cúc đám tang dạng Cây Thánh Giá

Hình vòng tròn thường tượng trưng cho kiếp sống luân hồi của con người, trong khi thánh giá đại diện cho đức tin và trái tim đại diện cho tình yêu của Thiên Chúa. Những thiết kế này thường được chuyển đến nhà tang lễ, gia đình người mất.

Chọn loài hoa chia buồn hợp ý nhất

Có rất nhiều loại hoa để bạn lựa chọn. Bên cạnh vẻ đẹp thì mỗi loại hoa mang lại ý nghĩa, cảm xúc độc đáo của riêng từng loài. Điều nay đặc biệt quan trọng khi bạn muốn gửi gắm tình cảm của mình với người đã khuất. Dưới đây là một số loại hoa chia buồn phổ biến và những thông điệp ẩn chứa sau mỗi bông hoa ấy.

Hoa ly:

Hoa ly là một trong những loại hoa phổ biến nhất cho đám tang, đại diện cho sự trong trắng, đức hạnh trong tâm hồn người mất. Vì thế, hoa chia buồn là hoa ly là cách thể hiện sự ngưỡng mộ với những thành tựu họ đạt được khi còn sống và thành kính chia buồn với mất mát của những người ở lại.

Hoa lan:

Kệ hoa lan

Thật không khó nhận ra rằng hoa lan là một trong những loài hoa được ưa chuộng làm hoa chia buồn. Những vòng hoa lan chia buồn đám tang mang một ý nghĩa sâu sắc. Tỏ lòng thành kính phân ưu tới gia đình bị mất mát người thân. Khi chọn hoa lan làm hoa tang lễ, người ta thường ưu tiên hoa lan hồ điệp và lan dendrobium (hay còn gọi lan Thái).

Hoa cúc:

Hoa cúc là loại hoa thường được sử dụng trong đám tang hay trong các lễ cúng. Hai màu hoa phổ biến nhất là cúc trắng và cúc vàng. Hoa cúc tượng trưng cho tấm lòng thanh cao, sự tôn trọng, lòng thành kính, nhớ thương và biết ơn sâu sắc người đã mất.

Hoa hồng:

Kệ tang cao cấp

Vẫn vẹn nguyên một chữ “yêu” – tấm lòng tin yêu, sự nhớ thương vô ngần cũng như thầm nhắn gửi mong người ra đi tâm hồn được thanh thản, an lạc trên hành trình mới của mình.

>>Xem thêm: Hoa cúc trắng đám tang

>>Xem thêm: Dịch vụ điện hoa đám tang tại TP. HCM

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi gửi hoa đám tang mà Tiệm Hoa Bốn Mùa muốn chia sẻ cho bạn.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *