Tin tức chuyên ngành

Cách kết vòng hoa đám tang

hoa viếng đám tang 1 tầng

Cách kết vòng hoa đám tang

>>Xem thêm: Mẫu hoa dam tang

Kết vòng hoa đám tang là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại rất phức tạp. Nếu đang học cách kết vòng hoa dam tang, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Sinh – lão – bệnh – tử là quy luật luân hồi mà không ai có thể tránh khỏi. Trước khi tiễn người đã mất về cõi vĩnh hằng, người ta thường thể hiện lòng tôn kính của mình bằng những cách gửi chiếc vòng hoa chia buồn đầy ý nghĩa.

Dù sử dụng nhiều nhưng lại rất ít người hiểu rõ cách kết vòng hoa đám tang. Vậy để Tiệm Hoa Bốn Mùa chia sẻ cho bạn cách làm nhé.

Nguyên liệu làm vòng hoa dam tang đẹp

Muốn kết hoa dam tang chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Hoa tươi:

Hoa tươi là nguyên liệu quan trọng nhất khi làm vòng hoa. Có rất nhiều loại hoa có thể được sử dụng để làm vòng hoa tang lễ như: Hoa cúc trắng hoặc vàng, hoa hồng trắng, vàng, hoa thược dược, hoa lan, hoa ly, hoa huệ… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể căn cứ theo mùa hoa nở rộ để lựa chọn loại hoa thích hợp.

  • Khung thành cắm hoa:

Khung cắm hoa thông thường sẽ được làm từ tre, nứa, gỗ hoặc cũng có thể bằng sắt. Tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau mà sẽ có loại khung cắm hoa khác nhau. Ví dụ ở miền Nam thường sẽ sử dụng khung cắm hoa bằng sắt, gỗ, còn miền Bắc thường làm khung bằng tre, nứa. Ngoài ra, mỗi loại khung thường có giá cả chênh lệch khác nhau nên bạn có thể dựa trên khả năng tài chính của mình để lựa chọn khung cắm hoa sao cho phù hợp.

  • Mút xốp cắm hoa và các loại phụ kiện (lụa làm nơ, banner) đi kèm:

Để cắm vòng hoa tang, bạn nên lựa chọn mua những miếng mút xốp lớn tại các cửa hàng chuyên đồ cắm hoa. Bạn có thể dựa vào kích thước của khung cắm hoa để cắt miếng xốp cho phù hợp.

Và một số loại phụ kiện đi kèm bạn cần phải chuẩn bị trước khi cắm vòng hoa như: Các loại hoa lá cây phụ trợ có tone màu hài hòa với màu hoa, baner để ghi chữ và nơ quấn xung quanh vòng hoa.

Cách lên hoa thành vòng hoa đám ma đẹp

Bước 1

Các phụ kiện để cắm hoa bạn phải cắt sao cho thật gọn gàng và khớp với khung. Thông thường, các lá cây phụ trợ như lá cau, lá lan,… sẽ được cắt theo hình tam giác nhọn hoặc hình bầu dục. Sau đó cắm ngoài viền, các lá cây phụ trợ khác thì cắm vào mặt xốp làm nền trước.

Bước 2

Bạn tiến hành sơ chế những bông hoa. Cắt bỏ cuống dài dư thừa giữ lại độ dài vừa đủ. Cắt bớt hoặc cắt hết lá. Sau khi cắt tỉa, bạn tiến hành cắm hoa vào miếng xốp sao cho đồng đều và bắt mắt là được.

Bước 3

Cuối cùng dùng lụa thạo thành nơ và gắn lên trên. Baner in nội dung như mong muốn rồi gắn lên trên phần cao nhất của kệ hoa

Hoàn thành các bước trên là bạn có thể làm được một chiếc vòng hoa dam tang đẹp rồi đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh hoặc muốn tạo ra những chiếc vòng hoa đẹp nhất thì bạn nên tham gia một khóa học cắm hoa tại những cơ sở dạy cắm hoa chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm được những bước cơ bản để cắm một chiếc vòng hoa đám tang đẹp dùng để phúng viếng những người đã khuất.

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaoff

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *