Tin tức chuyên ngành

Cách trồng lan hồ điệp cho người mới bắt đầu

Hoa lan hồ điệp là một loài hoa được săn đón rất phổ biến trong những năm gần đây. Hoa lan hồ điệp rất đẹp và chứa ẩn đầy ý nghĩa sâu sắc. Nhiều người cho rằng một loại cây đẹp và tinh tế như vậy phải khó chăm sóc. Những thực tế thì như thế nào? Cùng Tiệm Hoa Bốn Mùa tìm hiểu cách trồng lan hồ điệp cho người mới bắt đầu nhé!

Vườn Lan Hồ Điệp

Cách trồng lan hồ điệp như sau

Đặt cây lan của bạn trong một căn phòng sáng, và thông thoáng gió. Nhưng không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Chỉ tưới nước cho rễ. Giữ hoa và lá khô.

Hãy nhớ rằng, lan một là một loài cây ưa ẩm nhưng nhu cầu nước của cây rất ít. Cần sử dụng chậu thoát nước tốt, giá thể trồng thích hợp như xơ dừa, dớn, than củi,…và không bao giờ để cây lan của bạn ngâm trong nước quá vài phút

Chăm sóc hoa lan sau khi nó đã ra hoa. Chúng rất dễ chăm sóc để sinh trưởng và sẽ ra hoa nhiều lần nếu được chăm sóc đúng cách.

Sử dụng phân bón hòa tan trong nước hay phân tan chậm. Bón phân 1-2 lần/tuần, nhưng không bón trong giai đoạn ra hoa. Cách bón phân tốt nhất cho lan là bón hàm lượng phân ít nhưng bón nhiều lần. Cây hoa lan của chúng ta sẽ hấp thu lượng dưỡng chất tối đa. Không nên bón ít lần với hàm lượng phân bón nhiều. Dễ gây ra tình trạng ngộ độc phân bón, hàm lượng phân bón thừa gây hại rễ và gây ra một số bệnh cho cây.

Yêu cầu ánh sáng cho chăm sóc lan hồ điệp

Trong tự nhiên, chúng mọc và bám trên vỏ thân cây lớn, bên dưới tán lá. Vì vậy chúng thích hợp với ánh sáng tự nhiên, nhưng không trực tiếp với ánh nắng vì ánh sánh xuyên qua tán cây. Vì vậy cây lan thích hợp trồng ở những vị trí có ánh sáng khuếch tán.

Nếu bạn đặt cây trên bệ cửa sổ, tốt nhất là đặt nó ở cửa sổ hướng về phía tây hoặc phía đông.  Vì ánh sáng sẽ nhẹ ở buổi sáng sớm và chiều tối.

Nếu bạn nhận thấy lá của cây lan của bạn có màu xanh đậm hơn, đây có thể là dấu hiệu của nó không đủ ánh sáng. Ngoài ra, lá vàng hoặc đốm nâu hoặc vàng trên lá có thể cho thấy ánh sáng quá mức. Lá bị cháy do ánh sáng mặt trời trực tiếp quá mức.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo trồng lan

Nhu cầu về độ ẩm của lan hồ điệp

Độ ẩm là một yếu tố quan trọng đối với lan hồ điệp. Là một phần không thể thiếu trong cách chăm sóc cây lan hồ điệp. Hoa lan hồ điệp sống trong điều kiện rất ẩm ướt trong tự nhiên. Do đó, chúng sẽ phát triển tốt nhất trong môi trường trong nhà ẩm ướt hơn. Điều này có thể gây khó khăn hơn cho việc trồng lan trong môi trường có sử dụng điều hòa. Nơi không khí sẽ khô hơn nhiều so với lý tưởng.  Nếu trồng hoa lan hồ điệp với số lượng nhiều thì bạn nên lắp đặt hệ thống phun sương để tạo đổ ẩm cho không khí

Cách tưới nước cho lan hồ điệp

Không tưới nước  lên lá và hoa của lan.

Bạn chỉ nên tưới nước cho rễ lan của bạn. Tưới lên lá và hoa của hoa lan có thể dẫn đến tất cả các loại vấn đề của lá và hoa

Nước đọng này tạo điều kiện cho bệnh thối hình thành. Nó có thể rất nhanh làm hỏng cây của bạn hoặc thậm chí dẫn đến chết.

Nếu bạn vô tình để nước đọng trên lá, bạn nên thấm nước này bằng khăn giấy khô để giảm khả năng thối thân cây.

Những vị trí dễ bị đọng nước

Bón phân cho cây

Một điều không thể quên trong cách trồng lan hồ điệp là phân bón. Cây lan khỏe mạnh sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc thêm phân bón. Bổ sung phân bón giúp cây được cung cấp dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

Bạn chỉ nên sử dụng một loại phân bón dành riêng cho hoa lan. Điều này là do hoa lan khá khác biệt với nhiều loại cây khác. Phân bón đặc biệt của hoa lan cũng sẽ chứa một loạt các vi chất dinh dưỡng tốt cho cây. Vì chúng được trồng ở môi trường thoát nước khá trơ và nhanh. Những loại dinh dưỡng trung vi lượng này không tồn tại trong môi trường sống như vậy. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phân bón với liều lượng ít, nhưng bón nhiều lần. Thay vì sử dụng toàn bộ hàm lượng phân bón cao trong một lần bón.

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *