Tin tức chuyên ngành

Kỹ thuật chăm sóc cây hồ điệp

Cây Hồ Điệp là giống lan có hoa lâu tàn nhất, riêng loài hoa hồ điệp mãn thiên hồng còn được mệnh danh là loài hoa đẹp nhất thế giới. Hiện nay lan hồ điệp được người chơi cây cảnh rất ưa thích và nhân giống rộng rãi. Để cây ra hoa và hoa được tươi lâu người trồng cần chú ý tới kỹ thuật trồng và chăm sóc tương đối cầu kỳ của loài cây cảnh này.

Lan hồ điệp trắng lưỡi đỏ

Theo phong thủy phương Đông lan hồ điệp mang đến sự may mắn và sung túc cho gia đình. Ở Nhật Bản cây hồ điệp còn tượng trưng cho Hoàng Gia, được coi là biểu tượng của sự giàu có.

Đặt một chậu lan hồ điệp trong nhà vào năm mới sẽ tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Nhưng làm sao để có được một chậu lan nở đẹp như ý muốn? Điều này sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn thực hiện đúng quy trình kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa đơn giản sau:

Kỹ thuật chăm sóc cây hồ điệp

Yêu cầu về ánh sáng và nhiệt độ

Cây hồ điệp cần ánh sáng thích hợp để phát triển tốt. Trong nhà, loài cây này nên đặt ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Người chơi hoa có thể dùng đèn chiếu sáng nhân tạo. Các đèn chiếu sáng nên đặt ở phía trên của cây và nên chiếu ít nhất 12 đến 16 giờ mỗi ngày. Trường hợp ở trong nhà kính, cây nên được che bằng tấm vải, nhất là trong mùa hè tránh cây bị cháy nắng.

>Xem thêm: Lan hồ điệp ra hoa mấy lần?

Lan hồ điệp tím

Nhiệt độ thích hợp ban ngày là 18-29 độ C và ban đêm là 13-18 độC. Trong suốt mùa thu, nhiệt độ nên duy trì dưới 16 độ C liên tục trong vòng 3 tuần từ khi cụm hoa bắt đầu xuất hiện. Sự thay đổi bất thường về nhiệt độ và độ ẩm có thể là nguyên nhân làm rụng nụ.

 

Yêu cầu về độ ẩm và tưới nước cho cây

Độ ẩm thích hợp từ 50-80% . Nếu ở môi trường có độ ẩm thấp hơn, người trồng có thể dùng màn che để hạn chế cây thoát hơi nước. Một biện pháp đề phòng khác là giữ cây ở trong chậu có chứa sỏi hay đá cuội và nước để duy trì độ ẩm. Người chơi hoa phải đảm bảo cây phải luôn ở trên sỏi, đá cuội và không chạm vào nước. Việc tưới nước cho loài cây này rất quan trọng và người chăm cây nên thực hiện một cách cẩn thận.

Lan đột biến

Vào mùa hè, cây cần được tưới khoảng 2-3 ngày một lần. Ngược lại vào mùa đông, người chơi hoa chỉ cần tưới khoảng 10 ngày một lần. Thời gian tốt nhất để tưới nước là vào buổi trưa vì lá sẽ khô cho tới tối. Đặc biệt không được tưới lên cành hoa. Nước dính lại có thể khiến cho lá bị thối. Ngoài ra nên xem xét độ ngậm nước của giá thể để căn lượng nước tưới cho phù hợp.

>>Xem thêm: Hoa lan hồ điệp đẹp

Phân bón và thuốc trừ sâu

Lan hồ điệp vàng

Việc bón phân cho cây nên được tiến hành thường xuyên hơn vào mùa hè và khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Trong mùa đông, cây sẽ sử dụng chất hữu cơ ít hơn. Người chăm cây cần luôn tưới nước cho cây đầy đủ trước khi bón phân. Loại phân bón với công thức ổn định như NPK 14-14-14 là tốt nhất cho cây. Cây đang ra hoa cần được sử dụng phân công thức có hàm lượng photpho cao hơn. (10-30-20%).

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: lanhodiepgiare.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *